[Luyện viết 7] Câu 54: 내가 존경하는 사람_Người Mà Tôi Tôn Kính

여러분은 존경하는 사람이 있습니까?‘내가 존경하는 사람’이라는 제목으로
글을 쓰십시오.단,아래에 제시된 내용이 모두 포함되어야 합니다.
존경하는 사람은 누구입니까?
(아버지,어머니,할아버지,할머니 등 가족은 쓰지 마십시오.)
왜 그 사람을 존경합니까?존경하는 이유 두 가지를 쓰십시오.

Mọi người có người nào mà mình thật sự tôn kính không? Hãy viết bài văn với chủ đề: “Người tôi thật sự tôn kính”. Phải bao gồm nội dung chi tiết sau đây.
Người bạn tôn kính là ai?
(Đừng viết về gia đình như bố, mẹ, ông, bà.)
Tại sao bạn lại tôn kính người đó?
Hãy viết hai lý do mà bạn tôn kính?

Bài Mẫu:
사람들에게는 누구나 한 분쯤 존경하는 분이 있을 것이다.나에게도 그런 분이 계신다.그 분은 바로 초등학교 5학년 때 담임 선생님이셨던 김경희 선생님이시다.

Đối với bất cứ ai cũng có ít nhất một người mà chúng ta tôn kính. Đối với tôi cũng có một người như vậy. Người ấy chính là giáo viên Kim KyongHee , là giáo viên đã từng chủ nhiệm khi tôi học lớp 5 tiểu học.

그 분은 연세가 좀 많으신 여자 선생님이셨다.예쁘고 젊은 선생님을 기대했던 우리들은 처음에는 좀 실망을 했다.하지만 선생님과 함께 지내는 동안 점점 선생님을 좋아하게 되었다.

Đó là một giáo viên nữ tuổi cũng đã hơi nhiều. Chúng tôi đã hơi thất vọng khi đã mong đợi một giáo viên xinh đẹp và trẻ trung. Nhưng chúng tôi đã dần trở nên yêu quý cô hơn trong khoảng thời gian trải qua cùng cô ấy.

선생님은 우리들이 어리다고 무시하지 않고 우리의 이야기에 늘 귀를기울여 주셨다.그래서 우리는 선생님 앞에서 우리의 생각을 마음대로 이야기할 수 있었고 그만큼 우리의 생각도 넓어질 수 있었다.또 선생님은 공부가 얼마나 재미있는지를 알려 주다. 그 전에 나는 공부를 너무 지루해하는 아이였는데 선생님과 함께 하는 수업은 언제나 재미있었다. 수업 시간에 우리는 게임도 하고 노래도 하면서 신나게 공부를 했다.그 뒤로 나는 배우는 것을 좋아하는 아이로 바뀌었다.

Cô ấy đã không coi thường những đứa trẻ chúng tôi mà đã luôn luôn lắng nghe những câu chuyện của chúng tôi. Vì thế mà chúng tôi đã có thể nói ra hết tận đáy lòng những suy nghĩ của mình khi ở cạnh bên cô, và chúng tôi thực sự cũng suy nghĩ trưởng thành hơn. Hơn nữa cô cũng cho chúng tôi thấy được việc học thú vị biết chừng nào. Trước đó tôi là đứa trẻ khá chán nản với việc học tập nhưng lớp học cùng với cô luôn thật thú vị. Chúng tôi cũng chơi trò chơi, hát trong tiết học và học rất hăng say. Kể từ sau đó tôi được thay đổi thành đứa trẻ thích việc học.

선생님과 헤어진 지 벌써 10년이 지났지만 지금도 선생님이 많이 생각난다.이번 스승의 날에는 선생님을 찾아가 꼭 감사하다는 말씀을 드리고싶다.
Tôi đã chia tay với cô được mười năm rồi nhưng bây giờ vẫn nghĩ tới cô thật nhiều. Ngày lễ nhà giáo lần này tôi muốn đến thăm và nhất định gửi lời cảm ơn tới cô.
Nguồn:topik.kr
Dịch: Maimae

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *